Kể tên các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook

Lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook khiến nhiều người hoang mang khi sử dụng. Các mục quảng cáo chạy trên nền tảng Facebook không phải việc hiếm gặp nhưng vẫn có người mắc lỗi trong lúc sử dụng ứng dụng này. Bạn có đang “đau đầu” với vấn đề này? Hãy cùng chúng tôi lăn chuột nào!

Chạy quảng cáo facebook

1. Lỗi vị trí khi chạy quảng cáo Facebook

Một trong những lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook nhất chính là lỗi vị trí. Trên khung hình sẽ có vùng để quảng cáo hiện ra, tùy theo mục đích và đặc điểm sản phẩm của công ty mà bạn sẽ quyết định vị trí quảng cáo xuất hiện. Các công ty quảng cáo Việt Nam thường gặp vấn đề về việc phê duyệt của Facebook trong khi đã phải bỏ nhiều công sức tạo nội dung và hình ảnh sản phẩm quảng cáo. Lý do không được phê duyệt của Facebook đôi khi không cụ thể khiến các bên quảng cáo không biết lỗi vi phạm của mình là gì, từ đó gặp khó khăn trong việc sửa chữa.

2. Lỗi hình ảnh là điển hình thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook

Đây cũng là một dạng lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook khiến nhiều người “đau đầu”. Danh sách ảnh không đạt tiêu chuẩn quảng cáo, bên cạnh đó là các bài viết chứa ảnh không đạt chuẩn sẽ không đặt quảng cáo được. Phần lớn nguyên nhân của vấn đề này là do lỗi về quảng cáo zoom các hình ảnh dạng cận cảnh, lỗi quảng cáo có hình ảnh gợi cảm hoặc nội dung quá mức nhạy cảm.

Loại sản phẩm thường gặp vấn đề khi quảng cáo thường là nhóm sản phẩm đồ lót, kem dưỡng da và mỹ phẩm. Quảng cáo chứa hình ảnh những sản phẩm này sẽ bị liệt vào dạng hình ảnh không được phù hợp nên sẽ không được Facebook phê duyệt.

3. Lỗi Text

3.1. Là lỗi dễ mắc phải nhất khi chạy quảng cáo Facebook

Facebook đề ra quy định về nội dung text có lượng văn bản chữ chỉ chiếm tối đa 20% để đảm bảo chất lượng đạt chuẩn của hình ảnh và âm thanh. Có thể nói rằng đây là dạng lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook có nhiều người mắc phải nhất.

Khi lượng văn bản quá nhiều trong hình ảnh sẽ dẫn đến sự cố quảng cáo không chạy hoặc tiếp cận khách hàng khó khăn hơn. Vì thế, nên hạn chế sử dụng quá nhiều văn bản, nếu có thể hãy loại bỏ hoàn toàn văn bản trên hình ảnh.                                         

3.2. Mẹo khắc phục lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook

Trước khi cho chạy quảng cáo, chúng ta cần phải chắc chắn lượng văn bản trên hình ảnh không vượt mức quy định. Nếu vi phạm, nên thay thế các từ ngữ ngắn gọn hơn hoặc giảm cỡ chữ nhỏ lại. Tránh tuyệt đối việc trải đều tất cả phần văn bản nằm trên hình ảnh. Những quảng cáo hình ảnh ít chữ hoặc không có phần này thường có chi phí thấp và dễ tiếp cận các khách hàng hơn hẳn.

Ngoài ra, nếu bạn không giỏi về viết lách thì nên thuê các bên dịch vụ viết content giúp viết hộ hoặc tham khảo các bài viết có hiệu quả thu hút trên các page lớn. Bạn đừng quên rằng, về kỹ năng quảng cáo thì dịch vụ viết luôn mài ngòi lách ý tốt hơn nhiều!

Quảng cáo Facebook càng ngày càng khó, nếu không rành về chạy quảng cáo, thường xuyên bị báo lỗi trong các chiến dịch quảng cáo, bạn nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo để đảm bảo hiệu quả và chi phí bỏ ra!

Dịch vụ chạy quảng cáo facebook uy tín tại 2tz media

Với kinh nghiệp 8 năm trong nghề quảng cáo 2tz media cung cấp cho khách hàng dịch vụ chạy quảng cáo facebook uy tín chuyên nghiệp.
Bên em chuyên chạy từ tiếp cận , tin nhắn, tới quảng cáo livestream cho khách hàng có khu cầu.

Khách hàng bên 2tz media có thể là cá nhân , công ty, doanh nghiệp hay đơn giản là ai đó muốn tiếp cận khách hàng trên mạng xã hội facebook.

Liên hệ : 0834086666

Bên em sẽ tối ưu ngân sách , báo cáo đầy đủ cho khách hàng an tâm sử dụng cũng như chăm sóc quảng cáo sao cho hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.