Mách bạn cách chuyển từ page thường qua page profile hiệu quả

Cách chuyển từ page thường qua page profile là điều không ít người dùng tìm kiếm. Đây là một trong những cách xây dựng page profile tối ưu mang đến hiệu quả trong việc kinh doanh, quảng bá cho thương hiệu. Để hiểu hơn về cách chuyển sang page profile, mời các bạn cũng tham khảo bài viết bên dưới đây!

1. Page profile có sự khác biệt gì so với page thường?

Với cách chuyển từ page thường qua page profile, bạn sẽ trải nghiệm những tính năng sử dụng như 1 fanpage thông thường cùng một giao diện mới, giao diện như tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Những hoạt động để tương tác trên Newfeed, bảng tin với tư cách là page này cũng giống hoàn toàn như cách mà bạn sử dụng trang facebook cá nhân vậy.

Chuyển từ page thường qua page profile giúp tối ưu hóa fanpage

Việc tìm kiếm, quản trị mọi thứ ở page profile này cũng trở nên dễ dàng hơn.

Có một vài cập nhật mới ở page profile như:

 • Page của bạn sẽ được hiển thị lượng follower thay vì hiển thị số người đã like page. Nút Like trên page profile sẽ bị biến mất và thay vào đó là nút Follow.
 • Vai trò của page: Những quản trị viên khác cũng sẽ thấy những hành động tương tác mà người dùng thực hiện với tư cách là page.
 • Về nội dung: Có một vài nội dung chỉ được hiển thị khi bạn dùng sang dạng page profile và nếu quay lại dạng fanpage thường thì một số nội dung bạn chia sẻ, đăng tải trước đó có thể bị biến mất và bạn cần phải cập nhật lại.

2. Điều kiện để chuyển được từ page thường sang page profile

Theo các nguồn thông tin thì không có bất kỳ điều kiện nào rõ ràng để bạn chuyển đổi từ page thường sang page profile. Có thể sẽ do hệ thống Facebook chọn lựa. Facebook sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một vài tài khoản mà tạo được page profile, 1 số tài khoản thì sẽ được chuyển từ page thường sang dạng page profile và chuyển từ trang cá nhân chuyển thành page profile.

Vì vậy, để chuyển đổi, tạo được page profile thì bạn cũng cần trông chờ vào sự hên xui của mình.

Chuyển từ page thường sang page profile mang tới hiệu quả kinh doanh lâu dài và toàn diện

3. Hướng dẫn cách chuyển từ page thường qua page profile vô cùng đơn giản.

Cách chuyển page thường sang page profile trên máy tính

Nếu đáp ứng đủ những điều kiện thì bạn sẽ thấy hiển thị phần lưu ý ở mục giới thiệu Trang mới ở trên Fanpage thông thường. Cách chuyển từ page thường qua page profile như sau:

 • Bước 1: Bạn nhấp vào mục Tìm hiểu thêm.
 • Bước 2: Nhấn chọn Bắt Đầu.
 • Bước 3: Nhấn Tiếp.
 • Bước 4: Nhấn vào nút Đăng khi bạn thực sự sẵn sàng.

Cách chuyển page thường sang page profile trên điện thoại

 • Bước 1: Mở page thường mà bạn muốn chuyển sang page profile.
 • Bước 2: Bấm mở phần Cài đặt trang.
 • Bước 3: Click vào mục Trải nghiệm trang mới.
 • Bước 4: Nhấn để Bắt đầu.
 • Bước 5. Click vào Tiếp để thực hiện.
 • Bước 6: Click Cập nhật và bắt đầu sử dụng ngay nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.

Với cách trên thì page thường của bạn sẽ được chuyển sang page profile. Để có thể xây dựng được mạng lưới kết nối trên page profile, người dùng có thể bắt đầu theo dõi, tương tác tới những page khác.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn tới bạn cách chuyển từ page thường qua page profile. Nếu cần được tư vấn thì đừng quên để lại comment ở bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất nhé!